Tuesday, 28/06/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Phan Si Păng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CÂU LẠC BỘ NỮ SINH NĂM 2022

 

 Câu lạc bộ (CLB) nữ sinh được thành lập tại ba trường thuộc tỉnh Lào Cai: trường THCS Phan Si Păng (Thị xã Sa Pa), trường PTDTBT THCS Bản Phùng (Thị xã Sa Pa), trường PTDTBT THCS Thải Giàng Phố (Huyện Bắc Hà). Sau hơn 5 tháng tổ chức hoạt động, hôm nay ngày 26/5/2022 CLB nữ sinh của cả ba trường đã được quy tụ lại tại sân trường THCS Phan Si Păng.

Về dự buổi tổng kết, vinh dự có thầy Nguyễn Mạnh Hải (đại diện Phòng GD&ĐT thị xã Sa Pa), ông Lại Thế Thanh (Trưởng đoàn Tổ chức Glocal Ventures Inc – GVI), Hiệu trưởng và các cô tham gia CLB cùng 111 học sinh lớp 7 hoạt động trong CLB của cả ba trường, dự buổi tổng kết còn có đại diện của các trường THCS thuộc thị xã Sa Pa.

(Lễ tổng kết CLB nữ sinh tại sân trường THCS Phan Si Păng)

Tại buổi lễ các trường được giao lưu, chia sẻ với nhau thông qua rất nhiều hoạt động hay và ý nghĩa, đó là những tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc dân tộc của từng trường mà chính các em nữ sinh của các CLB mang tới.

(Múa “Hương sắc vùng cao” của CLB nữ sinh THCS Phan Si Păng)

(Múa “Sinh tiền” của CLB nữ sinh PTDTBT THCS Thải Giàng Phố)

Những kiến thức các nữ sinh được học tập và trải nghiệm trong những chủ để của CLB hôm nay đã được các em đúc kết và bày tỏ những suy nghĩ của mình qua cuộc thi “Rung chuông vàng”, cuộc thi vừa mang lại không khí hứng khởi vừa thể hiện tài năng trí tuệ của nữ sinh ba trường.

 

(Ông Nguyễn Mạnh Hải – Đại diện phòng GD&ĐT  Sa Pa trao vòng nguyệt quế cho nữ sinh thắng cuộc trong cuộc thi “Rung chuông vàng”)

(Ông Lại Thế Thanh – Đại diện phòng tổ chức GVI  trao hoa và quà cho nữ sinh được giải nhì và giải ba trong cuộc thi “Rung chuông vàng”)

Thành quả sau hơn 5 tháng tham gia hoạt động các nữ sinh vui mừng nhất khi được cầm trên tay “Chứng chỉ chứng nhận đã tham gia CLB nữ sinh” do tổ chức GVI chứng nhận.

(Các nữ sinh nhận chứng chỉ trong buổi lễ tổng kết)

Rất nhiều trò chơi đã được diễn ra trong buổi lễ tổng kết, các thành viên của CLB tham gia tích cực và say mê trong từng hoạt động.

 

 

 

 

(Sản phẩm góc tô tượng của CLB nữ sinh)

 

 

(Sản phẩm góc làm vòng)

(Cô trò trong CLB viết lên những dòng lưu bút gửi lời nhắn yêu thương đến những người làm công tác của tổ chức GVI)

(Bữa cơm trong buổi tổng kết CLB nữ sinh)

Đồng chí Lại Thế Thanh (Đại diện tổ chức GVI) phát biểu tại lễ tổng kết Câu lạc bộ, ông mong muốn các thành viên trong Câu lạc bộ nữ sinh sẽ nỗ lực để thực hiện mục tiêu dự án đề ra, qua đó giúp các em nữ sinh dân tộc thiểu số phát triển và hoàn thiện bản thân, vươn lên tỏa sáng từ chính những bản làng nơi các em đang sinh sống.

(Ông Lại Thế Thanh – Trưởng đoàn tổ chức GVI phát biểu trong buổi lễ)

(Bài hát chủ đề của CLB “Sống như những đóa hoa” vang lên khép lại chương trình của buổi tổng kết)

Đây là dự án thí điểm chương trình đào tạo nữ sinh ở các trường THCS được thực hiện nhằm cung cấp kiến thức về sức khỏe sinh sản, giới tính… giúp các em nữ sinh dân tộc thiểu số nâng cao kiến thức và kỹ năng để có thể phát triển bản thân. Sau khi dự án thí điểm thành công sẽ được nhân rộng ở nhiều các trường khác trong thị xã Sa Pa nói riêng và các trường THCS trên địa bàn tỉnh Lào Cai nói chung.

 


Tác giả: Trường Phổ thông DTBT THCS San Sả Hồ
Nguồn:Trường PTCS Phan Si Păng - Sa Pa - Lào Cai Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 06 : 162
Tháng trước : 4.100
Năm 2022 : 4.781
Năm trước : 1.406
Tổng số : 17.243