Tuesday, 28/06/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Phan Si Păng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THCS PHAN SI PĂNG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM: “GÓI BÁNH CHƯNG ĐÓN TẾT NGUYÊN ĐÁN NĂM NHÂM DẦN 2022”

 

Mỗi độ tết đến xuân về lòng người lại rộn ràng hơn! Không khí cận kề những ngày đầu của năm mới luôn đầm ấm vui tươi. Hình ảnh quen thuộc chắc hẳn ai cũng nghĩ đến khi nhớ về ngày Tết đó là nồi bánh chưng bên bếp lửa…

(Học sinh THCS Phan Si Păng quây quần bên nồi bánh chưng)

Nhằm mục đích cho học sinh thêm hiểu biết sâu sắc về ý nghĩa bánh chưng ngày Tết, ngày 18 và 19/01/2022 Trường THCS Phan Si Păng phối hợp với Thiền viện Trúc Lâm (thị xã Sa Pa)  tổ chức hoạt động trải nghiệm “Gói bánh chưng đón tết Nguyên Đán Nhâm Dần năm 2022” cho toàn thể 100%  giáo viên, học sinh và phụ huynh của nhà trường.

Thông qua hoạt động này, không những giúp các bạn học sinh có thêm sự hiểu biêt ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền, biết được những phong tục, tập quán trong ngày Tết mà các con còn lĩnh hội được kỹ năng cần thiết trong cuộc sống như: Kỹ năng lao động tự phục vụ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hợp tác trong nhóm... Các con thực sự hào hứng với sản phẩm do bàn tay mình làm ra.

 

(Công đoạn rửa lá dong của các bạn học sinh)

(Các con cùng nhau chẻ lạt)

 

 

 

(Thầy trò cùng phụ huynh học sinh nhà trường cùng nhau gói bánh)

 

 

 

 

(Những sản phẩm do chính các con làm)

Hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng của các bạn học sinh trường THCS Phan Si Păng đã thành công trong niềm vui hân hoan của các bạn. Tất cả 450 em học sinh đã có một trải nghiệm đầy hào hứng, thú vị và ý nghĩa. Đặc biệt hơn những chiếc bánh sau khi nấu chín được sử dụng làm tiệc liên hoan cho buổi học cuối năm ấm áp, vui vẻ trước khi về nghỉ Tết của các con.

 

 

 

 

(Buổi tiệc liên hoan cuối năm vui vẻ, ấm áp của thầy trò nhà trường)

Việc tổ chức cho học sinh gói, nấu bánh chưng ở trường học có ý nghĩa rất thiết thực, giúp các em biết gói bánh chưng để mỗi dịp Tết đến xuân về đồng thời giữ được nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam.

 


Tác giả: Cô giáo: Nguyễn Thị Ngọc Yến
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 06 : 162
Tháng trước : 4.100
Năm 2022 : 4.781
Năm trước : 1.406
Tổng số : 17.243