Tuesday, 28/06/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Phan Si Păng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh trường THCS Phan Si Păng tham gia “Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng”

Ngày 04/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Pa phối hợp Thị Đoàn Sa Pa tổ chức “Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng thị xã Sa Pa” lần thứ 17 năm 2022.

 Nối tiếp thành công của các năm trước, năm học 2021 - 2022, trường THCS Phan Si Păng tiếp tục phát động “Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng” và đã lựa chọn ra hai sản phẩm xuất sắc nhất để tham gia vòng thi cấp thị xã đó là “Hệ thống bơm nước bằng năng lượng mặt trời tích hợp điều khiển từ xa”“Hệ thống sấy thảo dược thông minh”.

“Hệ thống sấy thảo dược thông minh”

                             

                       “Hệ thống bơm nước bằng năng lượng mặt trời tích hợp điều khiển từ xa”

Từ những ước mơ, khát vọng giải quyết các yêu cầu đòi hỏi của cuộc sống thường ngày, dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, các em học sinh đã tận dụng những vật liệu phế thải làm ra các sản phẩm có hiệu quả như: Hệ thống bơm nước bằng năng lượng mặt trời tích hợp điều khiển từ xa” - thể hiện kỹ thuật tinh tế, nghệ thuật; phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường, lại đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của học sinh nhà trường, đặc biệt là trường có học sinh ở bán trú. Hay mô hình sản phẩm quan tâm đến chăm sóc sức khỏe đời sống con người như “Hệ thống sấy thảo dược thông minh 

Dưới đây là một số hình ảnh thầy trò nhà trường đã lên ý tưởng và thực hiện sản phẩm:

 

 

 

 

(Quá trình hoàn thiện sản phẩm Hệ thống bơm nước bằng năng lượng mặt trời tích hợp điều khiển từ xa”)

(Quá trình thực hiện sản phẩm “Hệ thống sấy thảo dược thông minh”)

 

Cuộc thi được tổ chức nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn thị xã. Đồng thời, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

(Phần thi giới thiệu sản phẩmHệ thống bơm nước bằng năng lượng mặt trời tích hợp điều khiển từ xa” của trường THCS Phan Si Păng)

(Phần thi giới thiệu sản phẩmHệ thống sấy thảo dược thông minh” của trường THCS Phan Si Păng)

Sau vòng sơ khảo thật vinh dự khi cả hai sản phẩm của nhà trường đều lọt vào vòng trong. Xin chúc mừng thầy trò trường THCS Phan Si Păng, kết thúc cuộc thi với một giải nhì của sản phẩm “Hệ thống bơm nước bằng năng lượng mặt trời tích hợp điều khiển từ xavà giải khuyến khích với sản phẩm Hệ thống sấy thảo dược thông minh”.

Những sản phẩm tham gia “Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng” của nhà trường năm học 2021-2022 đã phản ánh được niềm say mê nghiên cứu khoa học của học sinh đồng thời thể hiện được khả năng vận dụng được kiến thức các em đã học vào thực tiễn cuộc sống. Những sản phẩm đó góp phần vào sự thành công trong công cuộc đổi mới căn bản toàn diện của giáo dục, phát huy được phẩm chất năng lực của học sinh.


Tác giả: Cô giáo: Nguyễn Thị Thúy - TTCM
Nguồn:Trường PTCS Phan Si Păng - Sa Pa - Lào Cai Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 06 : 162
Tháng trước : 4.100
Năm 2022 : 4.781
Năm trước : 1.406
Tổng số : 17.243