Thị xã Sa Pa: Tuyên dương khen thưởng học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh

25/04/2022

Sáng 22/4, UBND thị xã Sa Pa đã tổ chức Gặp mặt, khen thưởng cho các học sinh đạt giải, Giáo viên bồi dưỡng các học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh cho học sinh trung học năm học 2021-2022.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Phạm Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND thị xã; đại diện Ban tuyên giáo Thị ủy, phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục, Hội khuyến học thị xã cùng các thầy cô giáo, các em học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh sinh giỏi cấp tỉnh THCS và cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh cho học sinh trung học 2022.

Quang cảnh buổi tuyên dương.

Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh THCS năm học 2021 - 2022, thị xã Sa Pa có 76 em tham gia (21 thí sinh đạt giải, trong đó có 01 giải Nhất, 05 Nhì, 05 Ba và 10 em đạt giải Khuyến khích); như vậy tỷ lệ học sinh thị xã Sa Pa đạt giải là 27,6% (năm học trước tổng số là 58 em tham gia, 11 em đạt giải, 02 giải Ba, 09 KK, tỷ lệ đạt 18,9%); Tại Cuộc thi KHKT diễn ra vào tháng 12/2021, thị xã Sa Pa có 4 dự án tham gia cấp tỉnh, có 03 dự án đạt giải (01 giải Ba và 02 giải Tư).

Đồng chí Phạm Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt

Đây là những nỗ lực, cố gắng của các em học sinh và các thầy cô giáo trong thời điểm ôn tập  dịch bệnh Covid-19 bùng phát cao nhất trên địa bàn thị xã Sa Pa; cũng trong thời điểm đó thời tiết Sa Pa rét đậm rét hại sâu nhất. Tuy nhiên vượt qua khó khăn, các nhà trường, các thầy cô giáo và toàn ngành Giáo dục và Đào tạo của thị xã đã nỗ lực cố gắng để đạt được những thành tích trong các của thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh.

Trong dịp này, UBND thị xã Sa Pa đã  trao giấy khen thể hiện sự quan tâm, khích lệ của thị xã cho 21 em học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và 3 dự án đạt giải trong kỳ thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, trao giấy khen của UBND thị xã cho 19 giáo viên đã có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, bồi dưỡng học sinh./.

Phạm Quỳnh (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)